Tuổi mão hợp với tuổi gì trong làm ăn, kinh doanh & kết hôn

Người tuổi mão đại diện cho sự thông minh, mưu trí và nhanh nhẹn, họ cũng rất tinh tế, biết nhìn xa trông rộng. Nếu bạn muốn biết tuổi mão hợp với tuổi gì trong làm ăn, kinh doanh hay tuổi Mão nên kết hôn với tuổi nào?Thì hãy dành chút thời gian theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu?

Tuổi mão/ Mèo đứng thứ tư trong bảng xếp hạng 12 con giáp. Đây là loài vật nhanh nhẹn, hoạt bát và vô cùng đáng yêu. Cho nên những người tuổi Mão cũng được hưởng sự nhanh nhẹn của loài vật này. Những người tuổi Mão thường sẽ sinh vào các năm sau:

 • Kỷ Mão: 1939 -1999 – mệnh Thổ
 • Tân Mão: 1951 – 2011 – mệnh Mộc
 • Quý Mão: 1963 – 2023 – mệnh Kim
 • Ất Mão: 1975 – mệnh Thủy
 • Đinh Mão: 1987 – mệnh Hỏa

tuoi mao sinh nao nao

Tuổi mão hợp với tuổi gì trong làm ăn?

Bạn là người tuổi Mão và đang phân vân không biết sẽ hợp với tuổi nào trong 12 con giáp về đường làm ăn? Hay bạn đang có ý định góp vốn, kinh doanh với bạn bè, người thân nhưng không biết có hợp với họ để mang lại lợi nhuận không? Đừng lo, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin về người tuổi Mão để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

 • Tuổi Quý Mão 1963 hợp với tuổi nào?

Tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim nên hợp tác với người thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thổ sẽ mang lại nhiều may mắn, thành công (Dựa theo thuyết tương sinh).

Ngoài yếu tố tương sinh, nếu kết hợp thêm thiên can, chi địa, tương hợp,… thì tuổi Quý Mão mệnh Kim nên làm ăn với các tuổi Nhâm Thìn, Tân Sửu, Nhâm Dần, Giáp Thân hoặc Quý Tỵ là tốt nhất.

 • Tuổi Tân Mão 1951 – 2011 hợp với tuổi nào?

Tuổi Tân Mão thuộc mệnh Mộc, dựa vào yếu tố tương sinh – tương khắc thì kết hợp làm ăn với người mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy là tốt nhất. Người mệnh Mộc và người mệnh Kim sẽ hỗ trợ cho người Tân Mão, giúp cả hai đều có lợi cho công việc. Cần tránh bắt tay hợp tác với người mệnh Hỏa (nếu không muốn bị thiêu rụi)

Đối tác mà người tuổi Tân Mão nên lựa chọn là Bính Dần, Kỷ Sửu, Canh Dần, Đinh Mùi, Quý Tỵ, Nhâm Tuất hoặc Quý Hợi.

tuoi mao hop voi tuoi nao

Tuổi Mão hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh

 • Tuổi Ất Mão 1975 hợp với tuổi nào?

Người tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy, kết hợp với người mệnh Thủy hoặc mệnh Kim là phù hợp nhất trong kinh doanh. Cả hai sẽ hỗ trợ rất tốt cho công việc, đôi bên đều có lợi. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp làm ăn với người mệnh Mộc – nhưng phần nhiều người mệnh Mộc sẽ được lợi hơn.

Các tuổi như Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu,… sẽ là đối tác tuyệt vời dành cho người tuổi Ất Mão.

 • Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với tuổi gì?

Tuổi Đinh Mão được xếp vào mệnh Hỏa, nếu kết hợp làm ăn với người mệnh Mộc (Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu) và người mệnh Hỏa (Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi) sẽ gặt hái nhiều thành tựu, dễ dàng đạt được thành công.

Ngoài ra thì làm ăn với người mệnh Kim cũng sẽ giúp Đinh Mão có thêm điều kiện để phát triển.

 • Kỷ Mão 1999 hợp với tuổi nào?

Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ – mệnh cuối cùng trong ngũ hành. Người mệnh Thổ mà bắt tay với người mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa là tốt nhất. Khi kết hợp sẽ gặp nhiều may mắn, đôi bên cùng có lợi, gặt hái được thành công – tài lộc. Nên xem xét cẩn trọng khi làm ăn với người mệnh Mộc (cây cối sẽ hút hết chất dinh dưỡng có trong đất), nên bạn rất dễ chịu thiệt trong chuyện làm ăn này.

Người tuổi Kỷ Mão nên chọn làm ăn với các tuổi như Tân Sửu, Nhâm Dần, Canh Tuất, Tân Hợi, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Tân Mùi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Mậu dần, Tân Tỵ, Bính Tuất, Đinh Hợi, Ất Mùi, Bính thân.

Tuổi mão hợp với tuổi gì trong hôn nhân?

Cũng giống như con đường sự nghiệp, làm ăn. Trong hôn nhân nếu chọn đúng tuổi, hợp về mạng, mệnh thì vợ chồng sẽ ân ái cả đời cả kiếp, đôi khi còn hỗ trợ nhau trên con đường công danh. Không những vậy đường con cái cũng thuận lợi hơn.

Nữ tuổi mão hợp với tuổi nào?

Nữ tuổi Mão thường rất giỏi việc nhà, bản tính của họ cũng rất hào phóng và đại lượng. Nên người chồng thường rất tự hào cũng như ngưỡng mộ tính cách của họ. Cũng như nhiều nữ giới khác, nữ tuổi Mão cũng có những mặt yếu đuối cần được che chở, tâm thế ỷ lại là không thể tránh khỏi.

 • Nam tuổi Tuất – Lục hợp:

Trong 12 con giáp thì nữ tuổi Mão hợp nhất với nam tuổi Tuất (Lục hợp). Cả hai đều thích cuộc sống bay nhảy, tận hưởng và đôi khi khá mơ mộng. Họ đều có khả năng xã giao tốt, nắm được lòng người và độc lập. Trong cuộc sống hôn nhân, cả hai luôn biết cách yêu thương và thể hiện tình yêu thương dành cho đối phương, từ đó giữ lửa mối quan hệ.

Đàn ông tuổi Tuất khoan dung rộng lượng, kết hợp với nữ tuổi Mão dịu dàng, lãng mạn thì không gì bằng. Cả hai luôn biết cách hấp dẫn nhau, tạo nên một gia đình hạnh phúc.

 • Nam tuổi Mùi – Tam hợp:

Nữ tuổi Mão cũng rất hợp với nam tuổi Mùi, cả hai được ví như cặp đôi trời sinh. Họ luôn biết cách chăm sóc cho người bạn đời của mình. Xét về tính cách, cả hai đều rất hòa hợp, đó là lý do vì sao trong cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sẽ rất bền lâu.

Nam tuổi Mùi vừa nhiệt tình, nhanh nhẹn và có sự quyết đoán, thông minh. Kết hợp với nữ tuổi Mão đằm thắm, dịu dàng và chu đáo. Cả hai thường thấu hiểu và thông cảm cho đối phương nên hôn nhân luôn giữ được lửa.

 • Nam tuổi Hợi – Tam hợp:

Xét về tính cách và mục tiêu hướng đến thì cả hai con giáp này đều rất tương đồng. Nữ tuổi Mão tuổi trẻ thích chạy nhảy, nhưng khi có gia đình thường theo xu hướng an phận. Nam tuổi Hợi cũng vậy, họ biết cách hài lòng với cuộc sống hiện tại nên cả hai thường khá vui vẻ với những thứ nhỏ nhặt xung quanh.

Sự hoạt bát và thông minh của cô nàng tuổi Mão giúp cuộc sống của họ thêm phần sắc màu. Nam tuổi Hợi có xu hướng nhường nhịn, yêu thương và khoan dung hơn với người bạn đời của mình nên hôn nhân luôn được bền lâu.

tuoi mao hop voi tuoi gi

Tuổi mão hợp với tuổi gì?

Nam tuổi mão hợp với tuổi nào?

Nam tuổi Mão là những người có khả năng giao tiếp tốt, hoạt bát và có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Tuy nhiên nam giới tuổi Mão không mấy coi trọng gia đình, họ thích gặp gỡ bạn bè hơn là dành thời gian cho người thân.

 • Nữ tuổi Tuất – Lục hợp:

Nữ tuổi Tuất là người bạn đời mà nam tuổi Mão đang tìm kiếm. Cả hai được xem là cặp đôi trí tuệ, khi có sự hiểu biết, thấu hiểu đối phương và nhiệt tình trong các mọi mối quan hệ.

Nữ tuổi Tuất khá khéo léo trong các cuộc trò chuyện, họ luôn biết cách làm vui lòng người đối diện bằng những câu khen ngợi hoặc ghi nhận sự cống hiến và nỗ lực của đối phương. Chính vì vậy mà với một người đàn ông háo thắng như tuổi Mão sẽ dễ dàng bị khuất phục. Cuộc sống gia đình của cả hai sẽ có xu hướng lãng mạn và đầm ấm, tất cả nhờ người vợ biết cách vun vén và giữ lửa mối quan hệ.

 • Nữ tuổi Mùi – Tam hợp:

Nam tuổi Mão cũng rất hợp với nữ tuổi Mùi, đây là một sự kết hợp đầy lãng mạn. Cả hai đều rất dễ gần, xóa tan đi cảm giác tiêu cực từ đối phương. Nên trong cuộc sống hôn nhân sẽ mang lại nhiều tiếng cười và sự vui vẻ.

Đàn ông tuổi Mão thích được quan tâm và chiều chuộng, họ dễ bị hút hồn bởi cô nàng tuổi Mùi có tính cách dịu dàng và lương thiện.

 • Nữ tuổi Hợi – Tam hợp:

Sự kết hợp này sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống. Cả hai đều có tính cách phóng khoáng, thoải mái, không quá chấp nhặt,… nên trong hôn nhân sẽ tìm thấy khoảng không gian riêng của mình, không quá gò bó và bị quản lý.

Nam giới tuổi Mão giỏi giang, kết hợp với người vợ tuổi Hợi hiền lành, vô tư, chung thủy sẽ giúp họ an tâm làm việc, xây dựng sự nghiệp.

Người tuổi Mão không hợp với tuổi nào?

Bên cạnh các tuổi hợp thì người tuổi Mão không hợp với tuổi Tý (Mèo khắc chuột), tuổi Ngọ (mèo kỵ ngựa), tuổi Dậu (mèo kỵ gà). Cụ thể:

 • Tuổi Mão khắc tuổi Tý

Hai tuổi này không phù hợp cả về tính cách lẫn quan điểm. Do đó không nên kết hợp trong làm ăn cũng như hôn nhân. Nếu đơn thuần làm bạn thì sẽ là một cặp đôi tri kỷ, tuy có “cắn xé” nhau nhưng thường sẽ rất trung thành.

 • Tuổi Mão kỵ tuổi Ngọ

Người tuổi Mão khá thân thiện, tính cách hướng ngoại. Trong khi đó người tuổi Ngọ lại khá đồng bóng, sống hướng nội. Cả hai không phù hợp với nhau nếu đặt cái Tôi quá lớn. Tất nhiên một trong hai biết tiết chế lại thì vẫn có thể chung sống hoặc làm bạn.

 • Tuổi Mão kỵ tuổi Dậu

Trong mắt của người tuổi Mão và tuổi Dậu, đều chỉ nhìn thấy điểm tiêu cực của đối phương. Vậy nên cặp đôi này luôn có sự bài xích và gây cấn với nhau khi tập trung cùng một chỗ. Rất khó để kết giao chứ đừng nói tới chuyện làm ăn hay kinh doanh.

Kết luận

Chúng tôi đã giải đáp xong vấn đề “Tuổi Mão hợp với tuổi gì?”. Đồng thời tổng hợp tất tần tật các thông tin liên quan về người tuổi này. Mong rằng có thể giúp bạn đưa ra được những lựa chọn tốt nhất khi làm ăn hay tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc.

Leave a Comment