Nhảy disco là gì? Kinh nghiệm học nhảy Disco cho người mới

Nhảy Disco là gì? Tại sao nên tập nhảy Disco? Tập nhảy Disco như thế nào cho đúng cách? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây của discostepbystep. Nếu bạn có cùng thắc mắc hoặc đang muốn tìm hiểu về điệu nhảy Disco thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây.

Nhảy Disco là gì?

Disco là một trường phái âm nhạc thuộc dòng nhạc dance được hình thành và phát triển cực thịnh từ những năm 1970. Disco là sự pha trộn hoàn hảo giữa những trường phái âm nhạc kinh điển khác như Funk, Pop, Soul, … Đặc biệt, Disco là thể loại âm nhạc cực kỳ được ưa chuộng ở các quán bar, vũ trường hay các câu lạc bộ đêm trong những năm từ 1960 đến 1970.

Nền nhạc Disco là sự pha trộn giữa những yếu tố mạnh mẽ, sôi động nhưng cũng đậm chất nghệ thuật và là tiền thân cho dòng nhạc Hip – hop sau này. Sự ra đời của dòng nhạc này cũng kéo theo sự phát triển của điệu nhảy Disco nổi tiếng và được nhiều thế hệ ưa thích.

nhay disco la gi

Nhảy Disco có nhiều hình thức và thể loại nhảy khác nhau. Có thể kể đến một số kiểu nhảy Disco phổ biến như nhảy theo cặp (Dual), nhảy solo hay nhảy theo hàng tạo nên một bầu không khí sôi động và cuồng nhiệt. 

Nhảy Disco được phổ biến trong cộng đồng những người thuộc thế giới thứ 3, nhảy Disco ngày nay đã trở thành một trường phái riêng, với những màu sắc nghệ thuật đặc biệt và thu hút nhiều người học theo.

Một số điệu nhảy Disco cơ bản

Nhảy Disco là các bước nhảy được thực hiện trên nền nhạc Disco với tiết tấu nhanh và sôi động. Nhảy Disco bao gồm các bước di chuyển rộng, với cánh tay đưa cao và phần hông lắc lư theo nhạc đã tạo nên những chất riêng của Disco so với những điệu nhảy truyền thống. Dưới đây là một số điệu nhảy Disco cơ bản cho các bạn tham khảo.

  • Nhảy Disco 9 bước: Đây là điệu nhảy Disco cơ bản nhất dành cho những bạn mới làm quen với nhảy Disco. Điệu nhảy này gồm 9 bước phù hợp cho nhảy solo hoặc theo nhóm.
  • Nhảy Disco 16 bước: Đây là điệu nhảy Disco có độ phức tạp tương đối thấp, bao gồm 16 động tác phối hợp giữa tay và chân tại chỗ. Đây là điệu nhảy mà bạn có thể áp dụng trong các hoạt động hội nhóm.
  • Nhảy Disco 18 bước: Đây là điệu nhảy gồm 18 bước có độ khó trung bình, phù hợp cho nhảy solo, theo cặp hoặc theo nhóm để tạo không khí sôi động, cuồng nhiệt.
  • Nhảy Disco 24 bước: Đây là điệu nhảy tương đối phức tạp với 24 bước nhảy phối hợp tay chân. Điệu nhảy này thường được sử dụng trong các vũ trường, câu lạc bộ đêm.
  • Nhảy Disco 32 bước: Đây là điệu nhảy phức tạp nhất với 32 động tác phối hợp mạnh mẽ, nhẹ nhàng. Thích hợp để nhảy theo nhóm số đông trong các vũ trường, quán bar hay trong các buổi sinh hoạt tập thể.

Kinh nghiệm học nhảy Disco hiệu quả

Học nhảy Disco là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử vừa để rèn luyện sự nhanh nhẹn, vừa giúp bạn giải trí một cách thoải mái, lành mạnh. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách để tập nhảy Disco một cách hiệu quả, tránh những chấn thương không mong muốn. 

kinh nghiem hoc nhay disco hieu qua

Hãy tham khảo qua một số kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết dưới đây để có cho mình cách học nhảy Disco hiệu quả nhé!

  • Tập nghe nhạc, cảm nhạc trước khi nhảy

Với bất kỳ bộ môn Dance nào, người luyện tập cũng phải có cho mình một kiến thức cơ bản về cách nghe nhạc, cảm nhạc. Điều bạn cần lưu ý trước khi học nhảy Disco đó chính là nắm vững về nhịp và phách. Bạn cần có cho mình những kiến thức nền tảng để phân biệt nhịp và phách cũng như cách nhận biết phách mạnh, phách nhẹ để có cho mình cách nhảy phù hợp. Khi đã quen thuộc với nhịp và phách trong bài hát, bạn sẽ dần nắm rõ được cấu trúc và cách phân chia bài hát để lựa chọn cách nhảy Disco đẹp và phù hợp.

  • Xác định vai trò của mình khi nhảy cặp

Ở Việt Nam, những người theo đuổi bộ môn nhảy Disco thường ưa chuộng kiểu nhảy theo cặp (Dual). Vậy khi tập nhảy Disco theo cặp, bạn cần phải định hình được vị trí và vai trò của mình trong từng bước chân cũng như học cách hỗ trợ bạn nhảy của mình một cách hiệu quả nhất để có một bài diễn thành công.

  • Học cách cảm nhận thay vì suy nghĩ

Trong bất kỳ bộ môn nhảy nào, không phân biệt thể loại, yêu cầu đầu tiên đối với người tập luyện là cần có một tâm lý thoải mái. Tại sao ư? Vì bạn sẽ cần thả lỏng cơ thể để cảm nhận và phiêu theo điệu nhạc. Hãy bỏ những suy nghĩ khắt khe về kỹ thuật để bản thân mình thoải mái cảm nhận và lan tỏa những cảm xúc của điệu nhảy Disco đến với mọi người.

Kết luận

Nhảy Disco là một bộ môn Dance được đánh giá là tương đối khó học và yêu cầu người tập luyện phải có kiến thức về âm nhạc, cũng như khả năng cảm nhạc tốt để hoàn thành bài nhảy. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn không thể tự mình tập nhảy Disco hiệu quả. 

Hy vọng với bài viết này, bạn đọc đã biết được nhảy disco là gì cũng như kinh nghiệm để bạn tự tập nhảy Disco tốt nhất, tránh những chấn thương không mong muốn.

Chúc các bạn luôn tự tin trên sàn diễn!

Leave a Comment