Năm 2021 mệnh gì? Những điều cần biết về tử vi năm 2021

Năm mới 2021 sắp đến, các cặp vợ chồng có dự định có con đều có cùng thắc mắc“năm 2021 mệnh gì?” “2021 hợp màu gì?” hay những câu hỏi khác về tử vi của năm 2021 với mong muốn sinh con ra hợp giờ, hợp tuổi, mang lại tài lộc cho gia đình. Nếu bạn cũng có cùng những thắc mắc như vậy thì hãy tham khảo ngay tại bài viết dưới đây của discostepbystep nhé.

Sinh năm 2021 là mệnh gì?

Sinh vào năm 2021, các bé trai, bé gái đều mang mệnh thổ, cụ thể là “Bích thượng thổ” (đất trên vách). 

Mệnh thổ – bên cạnh đó cũng có một số mệnh hợp khắc riêng của mình. Những người mệnh thổ sẽ hợp với những người có mệnh kim, hỏa và khắc với những người mang mệnh Thủy, mộc.

nam 2021 menh gi

Những người mang mệnh Bích thượng thổ thường là những người chăm chỉ, biết phấn đấu và có chí làm ăn, cuộc sống an lành. Tuy vậy, những người mang mệnh này cũng là những người tương đối cứng đầu, bảo thủ. Nếu muốn vạn sự tốt đẹp, người sinh trong năm 2021 nên cố gắng dung hòa bản thân, cân bằng tâm lý, tiếp thu và thay đổi chính mình.

Năm 2021 là năm con gì?

Năm 2021, theo cách tính lịch âm truyền thống trong văn hóa Việt Nam là năm Tân Sửu hay nói cách khác là cầm tinh con trâu. Còn theo cách tính lịch dương của phương Tây, tuổi này sẽ rơi từ ngày 12/02/2021 đến ngày 31/01/2022.

Lấy hình tượng con trâu trong văn hóa dân gian, những người tuổi sửu cũng thường có tính cách chăm chỉ, chịu khó, biết nỗ lực cố gắng. Nhưng cùng gặp không ít vất vả giống như những con trâu quang năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời. 

Những người tuổi sửu trời sinh bản tính chăm chỉ, cần cù chất phác, hướng thiện nên được rất nhiều người yêu quý và tin tưởng.

Sinh năm 2021 hợp màu gì?

Cũng như những người sinh vào các năm khác, những người sinh năm 2021 – Tân Sửu cũng có riêng cho mình những màu sắc phù hợp và không phù hợp. 

Biết được bạn hợp màu gì sẽ giúp bạn kích cầu tài lộc mang lại may mắn và vận khí tốt đẹp. Bên cạnh đó, biết được những món đồ có màu sắc không phù hợp sẽ giúp bạn tránh được những chuyện xui xẻo không mong muốn. 

Cụ thể, những người sinh năm 2021 sẽ hợp và khắc với các màu sau:

 • Hợp: Vàng sẫm, nâu đất, cam, đỏ, hồng, tím.
 • Khắc: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối

Sinh năm 2021 cung gì?

Những bé trai và bé gái sinh vào năm 2021 sẽ thuộc những cung khác nhau. Từ đó sẽ mang đến tài vận, khí vận khác nhau. Đồng thời, các bé trai, bé gái cũng sẽ hợp với những hướng khác nhau. Cụ thể là:

 • Nam: Càn kim thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Ly hỏa thuộc Đông tứ mệnh

tan suu 2021

Những bé trai sinh vào năm 2021 sẽ mang mệnh “càn kim” với tính cách cứng rắn, quyết đoán. Nhưng lại tương đối nóng tính hay manh động. Muốn thành đạt nên ra đời vào mùa thu.

Những bé gái sinh vào năm 2021 sẽ mang mệnh ly hỏa với tính cách thông minh, nóng nảy, bộc trực, thích kết giao với những người mang tính nghệ sĩ. Muốn thành công nên ra đời vào tháng 5.

Sinh năm 2021 hợp con số gì?

Những người sinh vào năm 2021 cũng sẽ có những con số phù hợp với mình tùy vào giới tính. Cụ thể là:

 • Nam: các số 6,7,8
 • Nữ: các số 3,4,9

Sinh năm 2021 hợp hướng nào?

Dựa trên giới tính, những người sinh năm 2021 cũng có cho mình những hương hợp – khắc khác nhau. Biết rõ được điều này sẽ giúp những các cặp vợ chồng có con sanh vào năm này biết được nên thay đổi phong thủy, vị trí, hướng sắp xếp đồ đạc trong nhà mình như thế nào để phù hợp và mang lại những điều tốt lành cho bé.

Các bé trai sẽ hợp và khắc những hướng như sau:

 • Hợp: Tây (Sinh khí) – Tây Nam (Phúc đức) – Đông bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục vị)
 • Khắc: Nam (Tuyệt mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa hại) – Bắc (Lục sát)

Các bé gái sẽ hợp và khắc những hướng như sau:

 • Hợp: Đông (Sinh khí) – Bắc (Phúc đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục vị)
 • Khắc: Tây Bắc (Tuyệt mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông Bắc (Họa hại) – Tây Nam (Lục sát)

Sinh năm 2021 hợp tuổi nào?

Các bé trai sinh năm 2021 sẽ hợp:

 • Khi làm ăn: Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ
 •  Khi chọn vợ: Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi

Các bé trai sinh năm 2021 cũng sẽ khắc những người có tuổi: Tân Sửu (đồng tuổi), Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi.

Các bé gái sinh năm 2021 sẽ hợp:

 • Khi làm ăn:  Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu
 •  Khi chọn chồng: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi

Các bé gái sinh năm 2021 cũng sẽ không hợp với những người có tuổi: Giáp Thìn, Bính Thìn.

Kết luận

Trên đây, là những thông tin hữu ích về tử vi năm 2021 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các cặp vợ chồng đang có ý định có con trong năm 2021. Mong rằng sau khi tham khảo qua bài viết của chúng tôi, các bạn sẽ biết năm 2021 mệnh gì và hợp với tuổi nào để có những quyết định đúng đắn cho mình nhé!

Leave a Comment