Mệnh thổ sinh năm nào? Đặc trưng của người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, người thuộc mệnh Thổ tượng trưng cho đất. Có thể nói, nguồn cội của sự sống đều bắt nguồn từ đất. Vậy bạn có biết người mệnh thổ sinh năm nào không? Những người thuộc mệnh này có tính cách đặc trưng ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để có câu trả lời cho mình nhé.

Mệnh Thổ sinh năm nào?

Theo tử vi trọn đời thì người mệnh thổ sẽ thuộc các tuổi sau đây:

 • Mậu Dần: 1938, 1998
 • Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Bính Tuất: 1946, 2006
 • Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Canh Tý: 1960, 2020
 • Tân Sửu: 1961, 2021
 • Mậu Thân: 1968, 2028
 • Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Bính Thìn: 1976, 2036
 • Đinh Tỵ: 1977, 2037
 • Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Tân Mùi: 1991, 1931

menh tho sinh nam nao

Dựa vào thông tin này, bạn có thể biết được người mệnh Thổ sinh năm nào. Và bản thân mình hay những người xung quanh có phải mệnh Thổ hay không. Để tìm hiểu về tính cách cũng như đặc điểm thường thấy của họ.

Một số nét đặc trưng của người mệnh Thổ

 • Đặc điểm ngoại hình của những người mệnh Thổ

Dựa vào một số nghiên cứu tử vi chỉ ra rằng, người mệnh Thổ có những đặc điểm về khuôn mặt có thể nhận diện như: Quai hàm rộng, trán ngắn, rộng, mũi nhỏ, ngũ quan đầy đặn, lông mày dài, thẳng, mắt to.

 Dáng người của những người mệnh Thổ không được thanh thoát, nhẹ nhàng. Nhìn họ có phần nặng nề, to lớn, eo thô, vai gồ.

Vốn ngay từ nhỏ, những người mệnh Thổ đã có xương to và hơi mũm mĩm. Chính vì vậy, đến tuổi trưởng thành, cơ thể cũng sẽ vì vậy mà phát triển to lớn theo. 

dac trung cua nguoi menh tho

Đặc trưng của người mệnh Thổ

 • Tính cách của người mệnh thổ

Như đã chia sẻ, Thổ tượng trưng cho đất. Chính vì vậy, hành Thổ là nơi nuôi dưỡng và phát triển của các sinh vật. Người thuộc mệnh Thổ thông minh, chăm chỉ, sắc sảo, họ có khả năng ăn nói lưu loát, làm việc có kế hoạch. Cùng với đó, họ còn có những ưu – nhược điểm riêng. 

Ưu điểm

Dễ tha thứ và bao dung người khác, đặc biệt họ còn rất trung thành, đáng tin cậy. Đặc biệt, những người mệnh Thổ luôn được yêu mến bởi biết giữ lời hứa, hiểu rõ lợi thế và sức mạnh của mình để phát huy tốt. Luôn làm việc cẩn thận, có được sự bình tĩnh khi cần thiết để giải quyết công việc.

Ở cạnh những người mệnh Thổ, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được sự an toàn, ấm áp và tin tưởng mà họ mang lại. 

Nhược điểm

Tuy người mệnh Thổ là người sống kỷ luật, coi trọng lời hứa và làm việc một cách cẩn thận, bình tĩnh. Thế nhưng, họ thường hơi chậm chạp, thiếu trí tưởng tượng và không tự tin để đưa ra những quyết định táo bạo.

Người mệnh Thổ thường không ưa hoạt động, luôn cảm thấy nhàm chán với việc theo đuổi mục tiêu. Không thích sự đổi mới mà chỉ tập trung vào 1 lĩnh vực nào đó cố định. Chính vì vậy, khi công việc phát triển đến mức độ nhất định, họ sẽ bắt đầu có xu hướng trì trệ chứ không muốn tiếp tục đưa công ty đi lên. 

 • Về sự nghiệp của người mệnh Thổ

Đặc trưng chính trong tính cách của người mệnh Thổ là lạc quan, cầu toàn và luôn mong muốn có được sự ổn định. Nên những người mệnh Thổ thường nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. 

Nếu là lãnh đạo của 1 doanh nghiệp, người mệnh Thổ nên nhờ sự giúp sức từ người khác. Bởi yếu tố thiếu liều lĩnh trong tính cách của bản mệnh sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả kinh doanh.

 • Về mặt tình cảm của người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ vô cùng chung thủy, họ biết cách chấp nhận và hy sinh nhiều cho nửa kia của mình. Nhưng nếu bị phản bội, họ tuyệt đối sẽ không tha thứ, dù bản tính của họ rất bao dung. 

Đối với phụ nữ mệnh Thổ, họ là mẫu phụ nữ lý tưởng để kết hôn, vì họ biết cách vun vén cho gia đình luôn toàn vẹn.

Đàn ông mệnh Thổ tốt bụng, có trách nhiệm và tôn trọng gia đình. Thế nhưng khác với phụ nữ, họ lại không biết cách chăm lo cho gia đình. Đặc biệt, đàn ông mệnh Thổ thường không thích giúp đỡ vợ mà ngược lại, họ còn yêu cầu hỗ trợ từ vợ.

Mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy theo quan hệ tương sinh, tương khắc. Do vậy, những người mệnh Thổ nên tránh kết hôn với những người khắc bản mệnh với mình. Bởi nếu kết hợp cùng, chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hôn nhân. Dễ xảy ra xung đột, khắc khẩu hoặc bất đồng quan điểm.

 • Về sức khỏe của người mệnh Thổ

Họ là những người có dạ dày lớn, khả năng tiêu hóa và hấp thụ tốt. Do đó cơ thể của họ thường mập mạp, rắn chắc hơn những người mệnh khác. Tuy nhiên, ruột và toàn bộ hệ tiêu hóa của họ cũng là bộ phận dễ mắc bệnh nhất. Cần chú ý đến chế độ ăn uống và tập thể dục đều đặn để loại bỏ nguy cơ mắc bệnh.

Kết luận

Thông qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã biết được người mệnh Thổ sinh năm nào. Cùng với đó là những nét đặc trưng trong tính cách, tướng hình và tổng quan của người mệnh Thổ. Những chia sẻ trên đây đều mang tính chất tham khảo để cung cấp thêm kiến thức cho mọi người. Hy vọng các bạn sẽ tiếp nhận nguồn thông tin trên theo chiều hướng tích cực nhất. Xin cảm ơn!

Leave a Comment